havtt
Đẳng cấp (3): Tập đi
Age : 44
Registration date : 07/11/2008
Tổng số bài gửi : 56
Đến từ :
|
Tiêu đề: Súp măng tây 21/11/2008, 3:58 pm |
|
|
Trong các bữa tiệc, một bát súp nóng hôi hổi với hương vị nhẹ nhàng thanh tao thường được các nhà hàng chọn làm món khai vị... Đơn giản chỉ vì các món súp nóng đánh thức được vị giác, giúp chúng ta có thể tiếp tục thưởng thức các món còn lại trong bữa tiệc một cách ngon miệng hơn... Tuy nhiên, không phải món súp nào cũng dành cho khai vị hoặc lễ tiệc. Hôm nay, nhà bếp SSM sẽ giới thiệu một món súp được nấu từ măng tây với sò điệp rất gần gũi... Các bạn có thể bổ sung vào thực đơn hàng ngày của gia đình để thay đổi khẩu vị cho cả nhà . Nguyên liệu: (4 người ăn)
- 100g thịt sò điệp
- 100g tôm thẻ
-100gr măng tây xanh
-1/2 hộp măng tây trắng
-1 quả trứng gà
- 1 muỗng súp bột năng hoặc bột bắp
- 1 lít nước dùng nấu từ xương ống
- Vài cọng ngò rí (rau mùi)
- Gia vị: Hạt nêm từ thịt, tiêu, dầu mè.
Thực hiện:
- Măng tây xanh bào phần vỏ già, phần ngọn thái khúc khoảng 4cm để trang trí, phần gốc thái khúc bằng với măng trắng
- Rửa sò điệp, để ráo nước
- Rửa tôm, lột vỏ, cắt hạt lựu vừa ăn
- Đun sôi nước dùng, cho măng tây, thịt sò điệp, tôm vào nấu chín. Nêm 1 muỗng súp hạt nêm từ thịt.
- Hòa bột năng hoặc bột ngô với nước, cho vào nồi súp tạo độ sánh.
- Trứng gà đánh tan, vặn lửa nhỏ, cho trứng vào từ từ, vừa rưới vừa khuấy đều tay tạo vân trứng.
Thưởng thức:
- Múc súp ra bát, xếp phần măng tây non lên trên cho đẹp, rắc tiêu, dầu mè, ngò rí. Dùng nóng. - Sưu tầm -
|
|