Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.



 
Trang ChínhTìm kiếmLatest imagesMusicĐăng kýĐăng NhậpGallery

 

Những mẹo vặt nhà bếp

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giả
Bình chọn cho bài viết:
Admin
No Limit No Distance
No Limit No Distance
Admin

Nam
Age : 48 Registration date : 07/11/2008 Tổng số bài gửi : 403 Đến từ : Đà nẵng

Những mẹo vặt nhà bếp Vide
Bài gửiTiêu đề: Những mẹo vặt nhà bếp   Những mẹo vặt nhà bếp New-ne1030/11/2008, 8:22 pm

Những mẹo vặt nhà bếp
Những mẹo vặt sau sẽ giúp bạn tích kiệm thời gian trong việc nấu nướng và bảo quản những vật dụng trong nhà bếp của bạn:

1/- Luộc trứng không bị nứt: Khi luộc, trứng gà trứng vịt thường hay bị nứt vỏ làm cho nước lọt vào trong trứng, gây ra mùi tanh và không đẹp. Muốn chúng không bị nứt, bạn chỉ cần cho vào nồi chút muối (hiệu quả lém đó ) hoặc lấy chanh xát xung quanh vỏ trứng.

2/- Rửa sạch bình thủy tinh: Những bình thủy tinh có miệng bé rất khó rửa sạch bên trong để làm nó sáng bóng như mới. Bạn có thể cho vào bình một nắm gạo, đổ ít nước sôi vào, đậy nắp lại và lắc mạnh. Sau vài lần, bình thủy tinh của bạn sẽ sạch bóng dễ dàng.

3/- Dầu ăn bốc lửa: Khi bạn xào nấu với ngọn lửa to, có lúc dầu ăn trong nồi bị bốc lửa. Chỉ cần đậy vung hoặc đắp khăn ướt lên, lửa sẽ lập tức bị dập tắt. Không nên cho nước vào dập lửa vì dầu ăn nhẹ hơn nước sẽ làm lửa bùng to hơn và dầu bắn ra bốn phía, gây bỏng.

4/- Làm mềm thịt bò: Để làm món thịt bò xào, sau khi ướp thịt xong, bạn cho 2-3 thìa dầu ăn vào trộn đều, để khoảng 20-30 phút. Lúc xào thịt, để lửa to, đảo nhanh tay. Xào xong, cho thịt ra khỏi chảo ngay. Món thịt bò xào sẽ rất mềm.

5/- Khử cay ở tay: Khi bạn cắt tỉa ớt, tay bị dính ớt sẽ rất nóng, cay. Nên lấy một ít đường cát xoa vào rồi rửa sạch; hoặc xoa một ít giấm hay rượu. Bạn cũng có thể ngâm tay vào nước ấm một lát rồi rửa sạch, tay sẽ không bị cay, nóng nữa.

6/- Giúp chuối xanh không bị nát và thâm: Khi làm món ăn với chuối xanh, bạn gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ rồi ngâm vào nước có pha chanh và muối. Chuối sẽ trắng, không nát mà chất chát cũng giảm rất nhiều.

7/- Chữa cơm sống: Khi bỏ cơm ra ăn thấy vẫn sống, nhiều người đổ thêm nước vào nồi nấu lại. Để tránh mất thời gian, bạn có thể xới cơm sống cho tơi ra, rưới rượu vào nồi theo tỷ lệ cứ nửa cân gạo là một phần ba chén rượu. Đun nhỏ lửa cho đến khi rượu bốc hơi hết, cơm sẽ chín mà không để lại mùi rượu

8/- Để Luộc rau ngon: Với các loại rau xanh như cải bẹ xanh, cải ngọt, rau muống: nên cho nước nhiều, thêm một ít muối vào nước luộc và để lửa lớn cho nước sôi già mới cho rau,rau chín vớt ra để ráo... (Có thể sau khi vớt, cho rau vào ngâm trong nước đá, rau vừa xanh lại vừa giòn. Nhưng cách này làm mất một số vitamin trong rau)

9/- Cách luộc lòng heo được trắng và giòn: Khi luộc, chờ nước thật sôi mới thả lòng vào. Lúc lòng chín tới vớt ra đem nhúng ngay vào chậu nước có pha một chút phèn chua (nước phèn này đã được đun sôi để nguội). Làm như thế, lòng sẽ trở nên trắng trẻo, giòn.

10/- Luộc gà: Cho gà vào nồi lúc nước lạnh, bỏ thêm một miếng gừng và hành nướng đập dập cho thơm, đun sôi thì để lửa nhỏ, thỉnh thoảng cho thêm một chút nước lạnh vào nồi. Gà chín, tắt bếp, om một lúc, vớt ra thả vào chậu nước đun sôi để nguội (thả thêm vài cục đá), con gà trông sẽ căng mọng và ăn da rất ngon. Muốn trông gà vàng ươm thì lấy nước mỡ gà quyết lên da.
Muốn chặt gà đẹp, bạn hãy để ráo nước và thật nguội mới chặt.

11/- Luộc chân giò được mềm mà vẫn giòn: Nếu là bắp giò thì trước khi luộc bạn dùng sợi dây lạt bó miếng thịt lại cho chặt. Sau khi luộc chín, vớt ra cho vào một tô nước lạnh ngâm chừng 5 phút, để miếng thịt trông trắng và sạch hơn. Bạn cũng có thể vớt ra để nguội rồi cho vào tủ lạnh, lúc ăn mang ra thái miếng mỏng.

12/- Luộc thịt bò bắp cho vừa mềm, thơm: Dập một củ xả, một miếng gừng, cho thêm ít mắm, ngũ vị hương, và khoảng 1-2 thìa cà phê rượu trắng vào ít nước, cho bắp bò vào đun cạn, cho thêm một ít nước lạnh vào đun tiếp gần cạn rồi vớt thịt ra.

13/- Để Chữa đâu đầu: Khi bị đau đầu, bạn hãy đun sôi vỏ cam, quýt rồi xông mặt. Chỉ 10 phút sau, hơi nóng mang theo hương tinh dầu sẽ làm bạn thấy cơn đau dịu hẳn, cơ thể sảng khoái và tỉnh táo hơn.

14/- Làm sáng bóng ống nước: Khi có vỏ cam, quýt, bạn hãy dành vài phút để lau lên trên vòi nước. Cách này sẽ giúp vòi nước nhà bạn luôn sạch và sáng bóng.

15/ - Lau sàn gỗ: Bạn hãy đun sôi vỏ cam, pha cùng với nước và dùng nước này lau sàn gỗ. Sàn gỗ nhà bạn sẽ rất sạch, lại có mùi tinh dầu thoang thoảng, giúp không khí thoáng đãng.

16/- Giúp da tay mềm: Sau khi tiếp xúc với các hóa chất có trong xà phòng, nước rửa chén... da tay của bạn sẽ rất khô, ráp. Dùng vỏ cam, quýt (mặt trong) lau lên da, bàn tay bạn sẽ trở nên mềm mại hơn.

17/- Với Bơ đậu phộng: Tóc bạn bị dính bã cao su. Thay vì loay hoay tẩy rửa với xăng và dầu lửa, bạn có thể dùng một ít bơ đậu phộng để chải sạch bã cao su

18/- Nước chanh: Hỗn hợp sền sệt của nước chanh và bột soda làm bánh sẽ giúp vùng da khuỷu tay bạn bớt sần sùi.

19/- Bột cà phê: Bạn vừa làm món tôm ướp tỏi và tay đầy mùi tôm và dầu mỡ? Hãy chà xát một ít bột cà phê vào tay, cả mùi hôi lẫn dầu mỡ sẽ được tẩy sạch.

Sưu tầm
Về Đầu Trang Go down
http://ducvtt.tk

Những mẹo vặt nhà bếp

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum: Bạn không có quyền trả lời bài viết
 ::  SỨC KHỎE - GIA ĐÌNH :: Những mẹo vặt nhà bếp Point10 Mẹo vặt gia đình -
Tất cả thời gian được tính theo GMT. Hôm nay: 13/5/2024, 6:01 am
Diễn đàn Ducvtt Online thể hiện tốt nhất ở độ phân giải: 1280 x1024 điểm ảnh; chế độ màu: 32 bit; Trình duyệt Internet Explorer.
Designed by nO.oNe.
Developed by nO.oNe.
Copyright © 9/2008, Graffiti Club . All rights reserved.
Powered by: phpBB2 2.0
Copyright ©2008 - 2009, forumotion.com.
Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất