Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.



 
Trang ChínhTìm kiếmLatest imagesMusicĐăng kýĐăng NhậpGallery

 

11 Mẹo vặt gia đình

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giả
Bình chọn cho bài viết:
Admin
No Limit No Distance
No Limit No Distance
Admin

Nam
Age : 48 Registration date : 07/11/2008 Tổng số bài gửi : 403 Đến từ : Đà nẵng

11 Mẹo vặt gia đình Vide
Bài gửiTiêu đề: 11 Mẹo vặt gia đình   11 Mẹo vặt gia đình New-ne1030/11/2008, 9:24 pm

1.Làm sạch khe thoát lửa bếp ga

Khe thoát lửa bếp ga dùng lâu ngày sẽ bị đen do đóng cáu bẩn, ngọn lửa sẽ bị yếu. Bạn hãy ngâm nó vào nước có pha giấm 10 phút rồi dùng bàn chải chải nhẹ. Vết cáu bẩn sẽ không còn, ngọn lửa của bếp sẽ đều và mạnh

2. Cách tẩm bột tôm, cá

Sau khi rửa sạch, để ráo nước bạn hãy cho tôm, cá vào túi nilon với một lượng bột vừa đủ rồi lắc mạnh. Theo cách này chỉ một lát sau cá, tôm sẽ được tẩm bột đều.

3. Cách chọn mua và phân biệt đồ hộp tốt

Khi mua, bạn nên chọn hộp có đáy và nắp đậy hơi lõm, gõ vào tiếng kêu trong và giòn là hộp mới và chất lượng.

4. Để vỏ bánh Pizza giòn

Vỏ bánh Pizza ngon là vỏ bánh thật mỏng và giòn. Để có được vỏ bánh giòn khi làm tại nhà, bạn nên đặt khuôn bánh vào trong lò cho nóng trước. Tiếp theo đưa khuôn bánh ra đặt vào rế lót bằng bông để có thể giữ nhiệt rồi đặt vỏ bánh và các nguyên liệu khác vào càng nhanh càng tốt.

5. Luộc trứng không bị nứt: Khi luộc, trứng gà trứng vịt thường hay bị nứt vỏ làm cho nước lọt vào trong trứng, gây ra mùi tanh và không đẹp. Muốn chúng không bị nứt, bạn chỉ cần cho vào nồi chút muối hoặc lấy chanh xát xung quanh vỏ trứng.

6. Rửa sạch bình thủy tinh: Những bình thủy tinh có miệng bé rất khó rửa sạch bên trong để làm nó sáng bóng như mới. Bạn có thể cho vào bình một nắm gạo, đổ ít nước sôi vào, đậy nắp lại và lắc mạnh. Sau vài lần, bình thủy tinh của bạn sẽ sạch bóng dễ dàng.

7. Dầu ăn bốc lửa: Khi bạn xào nấu với ngọn lửa to, có lúc dầu ăn trong nồi bị bốc lửa. Chỉ cần đậy vung hoặc đắp khăn ướt lên, lửa sẽ lập tức bị dập tắt. Không nên cho nước vào dập lửa vì dầu ăn nhẹ hơn nước sẽ làm lửa bùng to hơn và dầu bắn ra bốn phía, gây bỏng.

8. Làm mềm thịt bò: Để làm món thịt bò xào, sau khi ướp thịt xong, bạn cho 2-3 thìa dầu ăn vào trộn đều, để khoảng 20-30 phút. Lúc xào thịt, để lửa to, đảo nhanh tay. Xào xong, cho thịt ra khỏi chảo ngay. Món thịt bò xào sẽ rất mềm.

9. Khử cay ở tay: Khi bạn cắt tỉa ớt, tay bị dính ớt sẽ rất nóng, cay. Nên lấy một ít đường cát xoa vào rồi rửa sạch; hoặc xoa một ít giấm hay rượu. Bạn cũng có thể ngâm tay vào nước ấm một lát rồi rửa sạch, tay sẽ không bị cay, nóng nữa.

10. Giúp chuối xanh không bị nát và thâm: Khi làm món ăn với chuối xanh, bạn gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ rồi ngâm vào nước có pha chanh và muối. Chuối sẽ trắng, không nát mà chất chát cũng giảm rất nhiều.

11. Chữa cơm sống: Khi bỏ cơm ra ăn thấy vẫn sống, nhiều người đổ thêm nước vào nồi nấu lại. Để tránh mất thời gian, bạn có thể xới cơm sống cho tơi ra, rưới rượu vào nồi theo tỷ lệ cứ nửa cân gạo là một phần ba chén rượu. Đun nhỏ lửa cho đến khi rượu bốc hơi hết, cơm sẽ chín mà không để lại mùi rượu.
Về Đầu Trang Go down
http://ducvtt.tk

11 Mẹo vặt gia đình

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum: Bạn không có quyền trả lời bài viết
 ::  SỨC KHỎE - GIA ĐÌNH :: 11 Mẹo vặt gia đình Point10 Mẹo vặt gia đình -
Tất cả thời gian được tính theo GMT. Hôm nay: 14/5/2024, 2:27 am
Diễn đàn Ducvtt Online thể hiện tốt nhất ở độ phân giải: 1280 x1024 điểm ảnh; chế độ màu: 32 bit; Trình duyệt Internet Explorer.
Designed by nO.oNe.
Developed by nO.oNe.
Copyright © 9/2008, Graffiti Club . All rights reserved.
Powered by: phpBB2 2.0
Copyright ©2008 - 2009, forumotion.com.
Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất