havtt
Đẳng cấp (3): Tập đi
Age : 45
Registration date : 07/11/2008
Tổng số bài gửi : 56
Đến từ :
|
Tiêu đề: Tôm hoàng kim 21/11/2008, 3:54 pm |
|
|
Có sức khỏe và một bộ não khỏe mạnh sẽ là cơ sở giúp con người sống tốt. Trong tháng 11 này, SSM cùng với bếp trưởng Lâm Phương Vũ sẽ “ưu tiên” cho những thầy cô giáo, với những món ăn bổ dưỡng nhằm tăng cường thể chất, phòng ngừa bệnh tật, đặc biệt có lợi cho những người làm việc trí óc. Và món ăn đầu tiên được giới thiệu tới các bạn đó là món: Tôm hoàng kim. Chuẩn bị: 30 phút Giá tiền: 49.000 đồng Thực hiện: 15 phút Khẩu phần: 4 người Nguyên liệu: 300g tôm sú, cắt gai nhọn, chẻ lưng 2 cái hột vịt muối 3 tép tỏi, bằm nhuyễn 2 nhánh hành lá, cắt nhuyễn 20g bột bắp 100g xà lách, cà chua, dưa leo để trang trí 1 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt Knorr 1/3 muỗng cà phê tiêu xay Dầu ăn để chiên
Thực hiện 1. Hột vịt muối luộc chín, lấy tròng đỏ, cà nhuyễn. 2.Ướp sơ tôm sú với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt Knorr, tiêu xay và phủ đều với bột bắp. Sau đó chiên vàng. 3.Xào tỏi bằm với dầu ăn cho thơm, thêm tôm sú và tròng đỏ hột vịt muối vào trộn đều. 4.Nêm với hạt nêm từ thịt Knorr và tiêu xay cho vừa ăn. 5. Thêm hành lá vào trộn đều. Trang trí với xà lách, cà chua và dưa leo. Dùng nóng. Mách nhỏ: Để tôm sú thấm đều gia vị: cắt dọc sống lưng tôm sú trước khi chiên. Để lòng đỏ hột vịt muối không bị nhão khi xào: luộc chín hột vịt muối trước khi cà nhuyễn. - Sưu tầm-
|
|