havtt
Đẳng cấp (3): Tập đi
Age : 45
Registration date : 07/11/2008
Tổng số bài gửi : 56
Đến từ :
|
Tiêu đề: Cá điêu hồng nướng xả ớt 21/11/2008, 3:44 pm |
|
|
Nguyên liệu: - 1 con cá điêu hồng (khoảng 1,2kg) - 1 thìa súp tỏi băm - 2 thìa cà phê ớt băm - 1 thìa súp hạt nêm từ thịt - 1 thìa cà phê muối - 1 thìa súp nước mắm ngon - 4 thìa súp dầu ăn - 5 nhánh sả đập dập - Giấy bạc để gói Thực hiện: - Cá điêu hồng làm sạch ruột, đánh sạch vảy, để nguyên đuôi và vây, rửa muối hạt cho sạch nhớt. - Dùng dao khứa 3 đường xéo lên 2 bên thân cá. - Cho tỏi băm, ớt băm, hạt nêm từ thịt, muối, nước mắm ngon, dầu ăn vào khay trộn đều. - Xát thật đều hỗn hợp gia vị vừa trộn lên thân cá, để khoảng 5 phút cho ngấm gia vị. - Trải giấy bạc ra, xếp sả đập dập lên trên, đặt cá đã ướp lên lớp sả, gói giấy bạc lại thật kỹ, tránh bị thủng. Nếu không, khi nướng hơi nóng sẽ thoát ra ngoài, cá sẽ lâu chín và chín không đều. - Đặt cá gói giấy bạc lên bếp than (Lưu ý: Khi nướng, để mặt sả tiếp xúc với lửa để hơi nóng từ sả bốc lên, cá sẽ chín và thấm mùi thơm của sả). - Trong lúc nướng, thấy giấy bạc phồng lên, hạ lửa nhỏ, tránh để giấy bạc bị rách làm thoát hơi ra ngoài. Hạ lửa nhỏ, nướng cá thêm 5 phút nữa là được. Thưởng thức: - Dọn cá ra đĩa, cắt lớp giấy bạc. Xẻ cá, dùng nóng với bún, bánh tráng cuốn với rau sống, chấm nước mắm pha tỏi, ớt. Mẹo: - Khi gói giấy bạc nên gấp cẩn thận để tránh bị thủng khi nướng, hơi nóng sẽ thoát ra ngoài làm cá lâu chín, không thấm gia vị. - Khi nướng, nên để mặt sả tiếp xúc với lửa để hơi nóng từ sả bốc lên, cá chín sẽ thấm được cái hương nồng nàn
Theo sucsongmoi
|
|